Ngôn ngữ:
CÔNG TY CP CAO SU SƠN LA
Vừa qua có thông tin đã đăng tải về quá trình công tác của Đ/c Võ Nhật Duy, trong đó có quá nhiều chi tiết sai sự thật, gây bất bình trong cán bộ công nhân công ty và những nơi Đ/c đã công tác. Nay Phòng Tổ chức công ty đã rà soát xác minh và xin nói lại cho đúng để ổn định tình hình tư tưởng trong CBCNV Công ty.

1. Việc có 2 tên là Nhật Duy và Cù Bá Thọ là có thật. Theo lý lịch Đảng viên khi sinh ra ở xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi Đ/c có tên là Cù Bá Thọ, sau đó do bố có vợ 2 và đưa Đ/c vào Nam sinh sống thì đặt thêm tên là Võ Nhật Duy, do vậy Đ/c có 2 tên và đã khai rõ ràng trong hồ sơ, lý lịch Đảng viên, chứ hoàn toàn không có chuyện khai man lý lịch để làm ăn gian dối, trong thời gian ở Quảng Ngãi Đ/c Duy chỉ tham gia Bộ đội, trinh sát Huyện đội Đông Sơn sau chuyển về Đại đội trinh sát H14 Tỉnh đội Quảng Ngãi chứ không làm việc cho Nông trường nào ở Quảng Ngãi rồi bị kỷ luật như thông tin đã đăng.

2. Quá trình làm việc tại Công ty cao su Chư Sê: Tháng 1/1985 Đ/c được nhận vào làm trợ lý kế hoạch cho Giám đốc Nông trường IaGlai thuộc Công ty cao su Chư Sê (Đ/c là một trong những người đi thành lập Nông trường đầu tiên của Công ty). Trong suốt thời gian dài gần 08 năm Đ/c đã phấn đấu từ một nhân viên trở thành Trưởng phòng kế hoạch Công ty, rồi Giám đốc xí nghiệp, trong thời gian này Đ/c còn giữ chức vụ Thường vụ huyện đoàn, Bí thư đoàn Công ty ở 02 nhiệm kỳ, là Hội thẩm nhân dân 02 khóa… cho đến khi có chủ trương tinh giảm biên chế, khuyến khích thành lập doanh nghiệp tư nhân thì Đ/c làm đơn xin nghỉ việc và ra lập Công ty TNHH Bicati, trong quá trình công tác tại Công ty cao su Chư Sê đã được nhận nhiều bằng khen của Bộ Nông nghiệp và huy hiệu “vì sự phát triển của ngành cao su Việt Nam”…chứ không hề bị kỷ luật như thông tin đã đăng.

3. Khi thành lập Công ty TNHH Bicati không có việc vay tiền Ngân hàng để đánh bạc như thông tin đã đăng. Công ty không vay tiền Ngân hàng mà chỉ hợp đồng ứng vốn của Công ty XNK Đắklắc để đầu tư cho nhân dân trồng và chăm sóc Cà phê, Hồ tiêu nhưng không thu lại được do giá Cà phê lúc ấy xuống quá thấp, hiện nay cũng còn nhiều hộ đang nợ công ty Bicati và do không đủ tiền thanh toán hoàn ứng cho Công ty XNK Đắklắc nên Công ty Bicati phải bán đất nhà để trả nợ, sau khi trả xong nợ Sở KHĐT Tỉnh Gia Lai đã chấp thuận cho công bố giải thể Công ty Bicati. Việc đánh bạc có lần bạn bè đến nhà Đ/c Duy xem bóng đá và có đánh bài ăn tiền bị Công an huyện Chư Sê bắt về huyện, Đ/c Duy đã bị phạt hành chính (lúc này Công ty Bicati đã giải thể) chứ không phải vay tiền Ngân hàng đánh bạc và vụ án bị “chìm xuồng” như thông tin đã đăng.

4. Năm 2005 Đ/c Duy là 1 trong 3 người đầu tiên đi thành lập Công ty CP Cao su Việt Lào, trong quá trình làm việc tại đây Đ/c Duy được giao các nhiệm vụ rất quan trọng như: Giám đốc Nông trường Bachiang 1 – Nông trường đầu tiên của Công ty CP Cao su Việt Lào, sau khi thành lập và chuẩn bị đất cho trồng xong hơn 1700 ha Đ/c Duy được điều sang làm Giám đốc Nông trường 3 sau khi thành lập và chuẩn bị đất cho trồng mới Đ/c Duy được điều sang để thành lập Nông trường 4 và làm Giám đốc, sau khi trồng xong 2000 ha ở Nông trường 4 Đ/c Duy được lãnh đạo Tập đoàn chọn cử và động viên về thành lập Công ty CP cao su Sơn La.

 Trong thời gian làm việc tại Việt Lào Đ/c Duy đã được giao một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là phải tìm chọn đất đai và đã thay mặt Công  ty liên hệ với Chính quyền địa phương từ Bản, Huyện, Tỉnh, Trung ương để xin cho đủ 10.000 ha đất để Công ty CP Cao su Việt Lào trồng cao su, trong khi đó thông tin lại đăng là Ông Duy không làm gì được việc và sắp bị sa thải. Trong quá trình làm việc tại Công ty CP Cao su Việt Lào Đ/c Duy đã được Bộ ngoại giao và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tặng bằng khen, được nhà nước Lào khen thưởng và Đ/c Duy đã được kết nạp Đảng tại Công ty CP cao su Việt Lào.

5. Khi về nhận nhiệm vụ thành lập Công ty CP cao su Sơn La Đ/c Duy là người chịu trách nhiệm tổ chức thành lập Công ty CP cao su Sơn La, đến nay đã trồng được hơn 4000 ha Cao su và tuyển dụng gần 3000 Cán bộ công nhân, hệ thống quản lý được thành lập xuyên suốt từ Tổ, Đội đến Công ty, vườn cây của Sơn La được Lãnh đạo nhà nước, Tập đoàn và địa phương đánh giá là tốt nhất khu vực Tây Bắc, hệ thống quản lý cũng hoạt động khá tốt, 2 năm 2008 – 2009 Công ty đã giảm chi và tiết kiệm hơn 27.3 Tỷ đồng cho nhà nước.

Trên đây là một số chi tiết trong quá trình công tác của Đ/c Nhật Duy mà qua hồ sơ cũng như xác minh thực tế, xin được nói lại cho đúng để CBCNV hiểu đúng và yên tâm công tác.

                                                                      Phòng Tổ chức công ty

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CÔNG TY CP CAO SU SƠN LA NHIỆM KỲ 2015 – 2017(4/20/2015)
HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CP CAO SU SƠN LA(4/20/2015)
Lãnh đạo VRG chúc Tết cổ truyền Campuchia(3/31/2015)
Giao lưu Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao giữa Đoàn Thanh niên Công ty cp cao su Sơn La và Cụm thi đua số V – Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La(3/21/2015)
Cty CP Cao su Sơn La: Tổ chức ngày hội Văn hóa - Thể thao và trao quà cho nữ CB CNV nhân ngày 08/3(3/15/2015)
Xuân ấm no nơi ven trời Tây Bắc(2/24/2015)
Chớ "quay lưng" với cây cao su(2/24/2015)
CBCNV CÔNG TY CP CAO SU SƠN LA VUI MỪNG ĐÓN XUÂN ẤT MÙI 2015 AN TOÀN LÀNH MẠNH(2/24/2015)
Cao su Ea H’Leo đạt sản lượng cao nhất từ trước đến nay (2/4/2015)
Chung sức, đồng lòng, nỗ lực, kiên trì hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra(2/4/2015)
27 năm làm đội trưởng(1/8/2015)
Ngành cao su năm 2015 dự báo hồi phục nhờ nhu cầu tăng(12/28/2014)
Vấn đề quy hoạch, phát triển Cây cao su tại huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên(12/28/2014)
Hội thi thợ giỏi: Nét đẹp đặc trưng của ngành cao su(12/23/2014)
Nông dân đổi đời từ rừng keo, cao su (12/23/2014)